[5 ขนมอร่อยที่ Rokkatei] Best 5 แนะนำโดย Mike the bear (ของฝากมาตรฐาน)

sweets-thai

สวัสดี นี่ไมค์ เดอะแบร์!
Rokkatei เป็นหนึ่งในร้านขนมหวานที่มีชื่อเสียงในฮอกไกโด ไม่เพียงแต่รสชาติดีเท่านั้น แต่ยังดูสวยงามและเป็นที่รักของคนทุกเพศทุกวัยอีกด้วย ฉันเป็นหนึ่งในแฟน ๆ เหล่านั้นที่มักจะซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกครั้งที่ออก ครั้งนี้ขอแนะนำ 5 อันดับขนม Rokkatei ที่ส่วนตัวคิดว่าอร่อย ทั้งหมดนี้เหมาะสำหรับเป็นของฝาก

อันดับที่ 1: บัตเตอร์เค้ก Marusei

ขนม Rokkatei อันดับหนึ่งที่ Mike คิดว่าอร่อยจริงๆ คือ “Marusei Butter Cake”!
นี่เป็นขนมหวานชั้นดีที่ฉันอยากจะแนะนำให้ทุกคนในโลกนี้ สปันจ์เค้กที่ทำจากเนย Marusei นั้นฟูนุ่มแต่กลับชุ่มฉ่ำสุดๆ ทันทีที่คุณเปิดถุง คุณจะพบกับกลิ่นอันอ่อนโยนและหอมหวานของผลิตภัณฑ์จากนม และระหว่างฟองน้ำเป็นกานาซช็อกโกแลตเข้มข้น เมื่อกานาชและสปันจ์นี้กลายเป็นหนึ่งเดียวในปากของคุณ มันคือรสชาติที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้คุณคิดว่า “ฉันดีใจที่ได้มาฮอกไกโด…!” ราคาสมเหตุสมผลที่ 135 เยนรวมภาษี!

อย่างไรก็ตาม ที่มาของชื่อผลิตภัณฑ์ “Marusei Butter” คือ Banseisha ซึ่งก่อตั้งโดย Benzo Yoda ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นผู้ก่อตั้ง Tokachi ผู้บุกเบิก เพื่อเป็นเกียรติแก่ประวัติศาสตร์ของ “เนย Marusei” ซึ่ง Banseisha วางจำหน่ายในปี 1905 Rokkatei ใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ว่า “Marusei Butter Sand” แพ็คเกจที่มีตัวอักษร “sei(成=success)” เขียนด้วย 〇 ใช้สำหรับทั้ง “Marusei Butter Sand” และ “Marusei Butter Cake”

อันดับที่ 2 Marusei Butter Sand

อันดับที่ 2 คือ “Marusei Butter Sand”! ในฐานะของฝากจากฮอกไกโด อาจกล่าวได้ว่านี่เป็นหนึ่งในสามยักษ์ใหญ่พร้อมกับ “ชิโรอิ โคอิบิโตะ” ของอิชิยะ และ “นามะช็อกโกแลต” ของรอยซ์ เนย Marusei ไวท์ช็อกโกแลต และลูกเกด ประกบระหว่างบิสกิตที่ใช้เนย Marusei ที่กล่าวมาข้างต้น

ตอนเด็กๆ ฉันไม่ชอบลูกเกด แต่แซนด์วิชเนย Marusei นี้ทำให้ฉันหลงรักมัน บิสกิตนุ่มๆ กับเนย ไวท์ช็อกโกแลต และลูกเกด เข้ากันได้อย่างลงตัว…! กินได้ไม่อั้น

อันดับที่ 3: Rokkatei Daigo

คำแนะนำที่ 3 ของ Mike คือ “Cheese Soufflé Rokkatei Daigo” ซูเฟล่ชีสฟูนุ่มพร้อมครีมชีสนมรสหวานหอมของชีสฮอกไกโด เนื้อสัมผัสของ Soufflé และครีมชีสที่เข้มข้นแต่บางเบานั้นยอดเยี่ยมมาก

นี่คือขนมสดแช่เย็นและวันหมดอายุประมาณ 3 วันนับจากวันที่ผลิตดังนั้นจึงเป็นขนมล้ำค่าเล็กน้อยที่ไม่สามารถสั่งซื้อทางไปรษณีย์ได้โปรดลองเมื่อคุณมาที่ฮอกไกโดเพื่อเที่ยวชม

อันดับที่ 4: Marusei caramel

อันดับสี่ที่ไมค์แนะนำคือ “Marusei Caramel” พูดถึงคาราเมลจากฮอกไกโด คาราเมลดิบของ Hanabatake Bokujo นั้นมีชื่อเสียง แต่นี่คือคาราเมลเนื้อแน่นแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าทึ่งของคาราเมล Marusei นี้คือสามารถเคี้ยวได้ ข้างในมีบิสกิต Marusei ถั่วแระและอัลมอนด์ จึงมีเนื้อสัมผัสที่กรอบแม้ว่าจะเป็นคาราเมลก็ตาม และเมื่อกัดเข้าไปจะได้กลิ่นหอมของถั่วเหลืองและอัลมอนด์อบอวลไปทั่วปาก 80 เยนต่อชิ้นด้วยคุณภาพนี้! Rokkatei น่าทึ่งมาก!

อันดับที่ห้า:โอกิชุบแป้งทอด Kobugura

ขนมแนะนำอันดับที่ 5 ของ Mike คือ “Age Okaki Kobugura”! Rokkatei เน้นที่ขนมหวานเป็นหลัก ดังนั้นคุณอาจคิดว่านี่เป็นทางเลือกที่คาดไม่ถึง โอกากิทอดนี้อร่อยมากจนเมื่อคุณเริ่มกินแล้วคุณจะหยุดไม่ได้ ราคา 160 เยน สำหรับถุงขนาดเท่าฝ่ามือ บรรจุ 33 กรัม เป็นขนาดที่ดีที่จะมอบให้ในที่ทำงานเพื่อเป็นการขอบคุณเล็กน้อย เช่น “ขอบคุณสำหรับครั้งสุดท้าย”

นี่คือโอกากิรสซีอิ๊วปรุงรสด้วยสาหร่ายทะเล ปลาโบนิโต และเห็ดชิทาเกะ มีลักษณะเบาและกรุบกรอบ โรยสาหร่ายทะเลบดละเอียดรอบๆ โอคากิ ไม่เค็มเกินไปจึงแนะนำสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ถ้าได้กินขนมของ Rokkatei และ okaki นี้สลับกัน คุณจะกินไม่หยุดเลย การรับประทานสาหร่ายทะเลเป็นสิ่งที่หาได้ยากในต่างประเทศ ดังนั้นจึงแนะนำให้เป็นของฝากสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

พิเศษ: เค้กร้อนในห้องชา

Image quote: Rokkatei Official HP

นอกจากนี้ Mike ยังแนะนำฮ็อตเค้ก Rokkatei ที่เขาโปรดปรานอีกด้วย นี่คือฮอทเค้กที่สามารถรับประทานได้ที่ร้าน Rokkatei ซึ่งอยู่ติดกับคาเฟ่เท่านั้น และไม่สามารถนำกลับบ้านได้ แพนเค้กเนื้อนุ่มอบสดใหม่พันด้วยเนยฮอกไกโดและน้ำเชื่อมเมเปิ้ลมากมาย แทนที่จะเป็นแพนเค้ก มันดูเหมือน “เค้กร้อน” แบบสมัยเก่า อย่างไรก็ตาม Rokkatei ยังคงยอดเยี่ยม เค้กมีการตกแต่งที่สวยงามและสวยงาม และแพนเค้กที่ชุ่มไปด้วยเนยและเมเปิ้ลไซรัปนั้นดีที่สุด!

คุณสามารถเพลิดเพลินได้ที่ร้านค้าที่มีร้านกาแฟ เช่น ร้านหลัก Rokkatei Sapporo และร้าน Otaru Canal

Mike the Bear เป็นกำลังใจสำหรับ Rokkatei

แม้ว่าฉันจะเลือก 5 อันดับที่ดีที่สุดตามที่ฉันชอบ แต่ฉันก็ลำบากใจมากกับการเลือก รายชื่อขนมหวานของ Rokkatei นั้นน่าดึงดูดใจมาก ยังไงก็ตามลองชิมรสชาติต่างๆ ที่หลากหลายและพยายามทำ 5 อันดับแรกของคุณเอง

コメント

  1. Howdy, There’s no doubt that your site might be having
    web browser compatibility problems. Whenever I take a look at your web site in Safari, it looks fine however
    when opening in I.E., it’s got some overlapping issues.
    I merely wanted to provide you with a quick heads up! Aside from that, great blog!

タイトルとURLをコピーしました