[ขนมของฝากจากฮอกไกโด!] Haskap Jewelry จาก Morimoto!

sweets-thai

สวัสดี นี่คือหมีไมค์!
ครั้งนี้ฉันอยากจะแนะนำเครื่องประดับ Haskap ของ Morimoto ซึ่งเป็นขนมที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาของฝากที่เหมือนฮอกไกโด

Haskap เป็นผลไม้สีม่วงอมน้ำเงินที่มีลักษณะคล้ายบลูเบอร์รี่และปลูกทั่วเกาะฮอกไกโด อุดมไปด้วยวิตามินอี วิตามินซี และแอนโทไซยานิน ซึ่งมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ และได้รับการกล่าวขานกันมานานแล้วว่าเป็นผลไม้แห่งความเยาว์วัยนิรันดร์และอายุยืนยาว อย่างไรก็ตาม Haskap ไม่เหมาะสำหรับการจัดจำหน่ายเนื่องจากผิวหนังบางมากและฉีกขาดง่าย ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีการจำหน่ายนอกเกาะฮอกไกโด ดีต่อสุขภาพและความงาม และเป็นผลไม้เฉพาะของฮอกไกโด จึงเหมาะที่จะซื้อเป็นของฝาก

แนะนำร้าน: Morimoto

Morimoto เป็นผู้ผลิตขนมหวานที่ก่อตั้งในปี 1960 โดยมีร้านค้ากว่า 20 แห่งในฮอกไกโด สำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองชิโตเสะ เริ่มต้นจากการผลิตและจำหน่ายขนมปัง ปัจจุบันเราจัดการผลิตภัณฑ์อื่นๆ มากมาย เช่น เค้ก ขนมอบ และขนมญี่ปุ่น

ในภาพคือสาขาอัตสึเบ็ตสึ
ขนมปังแกงกะหรี่และ piroshki

ขายมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี! “นอร์ท ลิตเติ้ล เค้ก หัสแคป จิวเวลรี่”

อ้างภาพ: Morimoto official website

เครื่องประดับ Haskap เป็นขนมหวานที่ทำโดยการประกบแยม haskap และครีมเนยระหว่างคุกกี้บาง ๆ และเคลือบรอบ ๆ ด้วยช็อคโกแลต เมื่อเอาเข้าปาก กลิ่นหอมเข้มข้นและความเปรี้ยวของแฮสแคปจะอบอวลอยู่ในปากของคุณ และเมื่อผสมกับคุกกี้หวานปานกลางและบัตเตอร์ครีมเข้มข้น ให้ความรู้สึกเหมือนกินเค้กสดใหม่ ฉันสามารถกินได้มากเท่าที่ฉันชอบ! ราคา 1,180 เยน สำหรับ 4 ชิ้น ขนมนี้ได้รับรางวัลนายกรัฐมนตรีในอดีต

เครื่องประดับ Haskap มีหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่น “แฮสแคป จิวเวลรี่ ไวท์ เวอร์ชั่น” เคลือบไวท์ช็อคโกแลต

อ้างภาพ: Morimoto official website

นอกจากเพิ่มความเข้มข้นของแยมแฮสแคปแล้ว ยังมี “แฮสแคปจิวเวลรี่พรีเมียมแบล็ค” ซึ่งประกบระหว่างคุกกี้โกโก้สีดำรสขมและเคลือบด้วยช็อกโกแลตสองชนิดเพื่อให้ได้กรดที่สดใสมากที่สุด

อ้างภาพ: Morimoto official website

นอกจากนี้ยังมี “Haskap Jewelry Black Gem ~Brandy Style~” และ “Haskap Jewelry Crystal White” แบบจำกัดเวลา ซึ่งจะวางขายในเดือนมีนาคม 2023

ทั้งสองมีอายุการเก็บรักษา 30 วัน มีอายุนานพอสำหรับของที่ระลึก

เราสามารถหาซื้อได้ที่ไหน?

รอบสถานีซัปโปโร ร้าน ESTA (Esta Daishokugai B1F) เชื่อมต่อกับสถานีอย่างสะดวกสบาย ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศที่สนามบินชิโตเสะแห่งใหม่ ร้านนี้จะเปิดอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ 2566
นอกซัปโปโรยังมีร้านค้าใน Otaru (ร้าน Nagasakiya Otaru), Muroran (ร้าน MEGA Don Quijote Muroran Nakajima) และ Asahikawa (ร้าน Aeon Mall Asahikawa Nishi)

เที่ยวให้สนุกนะ

มีขนมที่น่าสนใจมากมายในฮอกไกโด แต่หากคุณกำลังมองหาอะไรที่ “เหมือนฮอกไกโด” มากกว่านั้น เครื่องประดับ haskap จาก Morimoto เป็นตัวเลือกที่ดี ฉันให้เพื่อนที่อาศัยอยู่นอกฮอกไกโด เพื่อนคนนั้นพูดว่า “ฉันได้รับของฝากจากฮอกไกโดมามากมาย แต่ฉันไม่รู้เกี่ยวกับเครื่องประดับสายน้ำผึ้งเลย! มันหายากที่จะเจอขนมที่มีรสเปรี้ยวของผลไม้แบบนี้ และพวกมันก็อร่อยมาก!” หากคุณมีโอกาสโปรดลอง ไมค์แนะนำ

コメント

タイトルとURLをコピーしました